Ngày 8-5, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08), Công an TP HCM thông tin về vụ tổ chức đua xe trên Quốc lộ 22 với số lượng lên đến 50 người.

Trước đó, lúc 5 giờ ngày 3-5, người dân phát hiện một nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên Quốc lộ 22 (đoạn từ ngã tư Hóc Môn đến ngã tư Giếng Nước) nên thông báo cho lực lượng chức năng. 

50 quái xế chặn ôtô, dọn đường đua xe mừng sinh nhật ở cửa ngõ TP HCM - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng chặn làn ôtô trên Quốc lộ 22, huyện Hóc Môn, TP HCM để tổ chức đua xe.

Tổ công tác thuộc Đội CSGT An Sương nhanh chóng có mặt để ngăn chặn. Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, các "quái xế" bỏ chạy.

Thượng tá Nguyễn Văn Tài, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp - Công an huyện Hóc Môn, cho biết cơ quan công an đang tạm giữ 15 đối tượng liên quan để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trong quá trình làm việc, công an phát hiện 3 người dương tính với ma túy và 1 người trong nhóm đua xe từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Người cầm đầu nhóm là V.G.B (23 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn). B. khai nhận ngày 2-5 thông báo trên Facebook sẽ tổ chức đua xe để ăn mừng sinh nhật của mình. Lời kêu gọi đó đã thu hút 50 thành viên tham gia. 

"Thành viên tham gia đua xe rất trẻ. Đa phần các thanh thiếu niên sinh năm 1998 đến năm 2003. Những đối tượng đua xe là con em gia đình khá giả, được người nhà cung cấp tiền tiêu xài hằng ngày, do bỏ học hoặc không có việc làm nên rủ nhau đua xe. Trong 50 thành viên có cả những nhóm đua từ huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ tìm đến tham gia, cổ vũ" - thượng tá Tài cho biết.

Theo thượng tá Trần Nguyễn Phương, Phó trưởng Phòng PC08, hiện nay, người dân vẫn còn thờ ơ, không thông báo cho lực lượng chức năng khi phát hiện nhóm đua xe trái phép. 

Tình trạng nhóm thanh thiếu niên trẻ tuổi tổ chức đua xe ngày càng nhiều. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã xác định một số "lò" độ xe và tiến hành kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, nhiều "lò" bắt đầu hoạt động bí mật hoặc chuyển sang địa bàn khác để hoạt động.

50 quái xế chặn ôtô, dọn đường đua xe mừng sinh nhật ở cửa ngõ TP HCM - Ảnh 2.

Thượng tá Trần Nguyễn Phương, Phó trưởng Phòng PC08, cho biết đối tượng tổ chức đua xe phần lớn dưới 18 tuổi.

50 quái xế chặn ôtô, dọn đường đua xe mừng sinh nhật ở cửa ngõ TP HCM - Ảnh 3.

PC08, Công an TP HCM thông tin về vụ tổ chức đua xe trên Quốc lộ 22 với số lượng lên đến 50 người

Lê Phong