Ngày 7-5, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến trụ sở PC08 để gửi lời cảm ơn lực lượng CSGT đã hỗ trợ đoàn y bác sĩ vận chuyển tạng kịp thời, cứu sống nhiều bệnh nhân.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết để nội tạng có thể ghép cho những bệnh nhân khác, cần phải đảm bảo thời gian bảo quản. Cụ thể trái tim được bảo quản trong vòng 6 giờ, gan 12 giờ và thận là 24 giờ.

Mặc dù quãng đường từ Bệnh viện Bà Rịa về đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đông xe, di chuyển chậm nhưng nhờ sự điều phối của lực lượng CSGT các đơn vị, chỉ mất 1 giờ đoàn y bác sĩ đã về đến nơi.

Theo vị này, hành động của lực lượng CSGT rất đáng được tri ân. Bởi quy trình vận chuyển tạng này chỉ bắt đầu khi người thân của người mất đồng ý hiến tạng. Thế nên, sự việc hoàn toàn bị động. Tuy nhiên, dù ảnh hưởng tới kế hoạch công tác của lực lượng CSGT nhưng đơn vị đã linh động, ưu tiên hỗ trợ cho đoàn y tế.

"Nhờ đó mà các bệnh nhân đã được cứu kịp thời. Hiện tại sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định và có thể xuất viện trong tuần sau" – đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin.

Cảm động CSGT hộ tống đưa quả tim về TP HCM: Nhờ các anh, nhiều cuộc đời đã được cứu! - Ảnh 1.

Cùng ngày, đại diện các bệnh viện đã đến Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để cảm ơn đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng CSGT TP HCM hỗ trợ đoàn vận chuyển tạng.

Ngày 6-5, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đại diện Bệnh viện Bà Rịa - Vũng Tàu đến Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cảm ơn các chiến sĩ CSGT Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cảm động CSGT hộ tống đưa quả tim về TP HCM: Nhờ các anh, nhiều cuộc đời đã được cứu! - Ảnh 2.

Trước đó, ngày 4-5, một thanh niên ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị tai nạn giao thông và chết não. Biết con trai khi còn sống có nguyện vọng hiến tạng cứu người, gia đình anh đã đồng ý hiến tặng một số bộ phận cơ thể của anh để cứu sống những người bệnh đang cần.

Khoảng 11 giờ ngày 4-5, PC08 nhận được đề nghị phối hợp cùng Phòng CSGT Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đưa nội tạng của nam thanh niên về Bệnh viện Chợ Rẫy nhanh nhất nhằm bảo đảm nội tạng có thể ghép cho người nhận kịp thời.

Đến 13 giờ cùng ngày, tại Bệnh viện Bà Rịa, đoàn vận chuyển nội tạng của 2 bệnh viện bắt đầu xuất phát. Cả 2 đoàn được ôtô đặc chủng của lực lượng CSGT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ đưa dẫn xuyên suốt từ Bệnh viện vào địa phận TP HCM. Đúng 14 giờ cùng ngày, lực lượng CSGT của PC08 đã tiếp cận, dẫn đoàn cứu thương về đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trần Thái