Theo Công an phường Trường Xuân, ngày 26-4, đơn vị nhận được tin báo của ông Hoàng Độ, người giữ xe tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết kẻ trộm đột nhập lấy cắp 3 chiếc xe đạp.

Nhóm 8 HS lớp 9 trộm xe đạp tại cơ quan công an

Nhóm 8 HS lớp 9 trộm xe đạp tại cơ quan công an

Qua xác minh, công an phường Trường Xuân xác định thủ phạm gây ra vụ trộm trên là 8 HS lớp 9 của trường này, gồm: Trần Thanh T., Đoàn Anh T., Nguyễn Đ., Đoàn Minh H., Trương Lê Bá T., Nguyễn T. (cùng ngụ xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ), Phan Đình T. (ngụ xã Tam Đại), Trần Nam A. (ngụ phường Trường Xuân, tất cả cùng SN 1999).

Sau khi mời các HS này cùng với gia đình lên để đấu tranh, các HS này thừa nhận, ngoài 3 chiếc xe đạp lấy trộm vào ngày 26-4, nhóm này đã trộm xe đạp nhiều lần. Trước đó, vào ngày 24-4, nhóm này lấy trộm 3 chiếc xe đạp.

Theo các HS này, sau khi lấy trộm, nhóm mang xe đến quán sửa xe Quý (ở phường Hòa Hương) bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Theo trình báo của ông Hoàng Độ, ngoài 6 chiếc xe đạp bị mất vào hai ngày 24 và 26-4 đã xác định được thủ phạm, từ cuối tháng 9-2013 đến nay, trường bị mất 14 chiếc xe đạp khác, ông đã phải đền bù cho 8 HS bị mất xe.

Công an phường Trường Xuân nhận định ngoài nhóm HS trên, số xe đạp bị mất ở trường Huỳnh Thúc Kháng có thể liên quan đến nhóm trộm xe đạp khác.

Tin-ảnh: Q.Vinh