Chiều 25-3, Công an huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cho biết đã bàn giao Nguyễn Tấn Tài (18 tuổi, học lớp 11B2, Trường THPT Nguyễn Thái Học, trụ sở tại xã Diên Phước, huyện Diên Khánh) - người dùng dao đâm chết bạn - cho cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 25-3, khi đang tổ chức hội trại, các thầy cô và học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Học nghe tiếng la lớn.

Sau đó, mọi người phát hiện em Nguyễn Ngọc Tuyền (lớp 11B12) ôm ngực trái, máu chảy đầm đìa. Tuyền được đưa đến cơ sở y tế ở gần đó cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nhiều học sinh đã chứng kiến Tài dùng dao rượt đâm Tuyền. Thầy Phan Lèo, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Chiều 24-3, trong quá trình sinh hoạt trại, một nhóm học sinh của lớp 11B12 làm hư hỏng nhẹ vài vật dụng trong trại của lớp 11B2, sau đó giữa Tuyền và Tài xảy ra cãi cọ. Đến đêm thì Tài lấy dao rượt đuổi và đâm chết bạn.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, chiều cùng ngày, cơ quan công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

K.Nam