Ngày 14-7, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Đại Thành (SN 1998, quê Bình Thuận) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, tối 20-5-2916, Phan Phước Có và Võ Minh Mẫn đến quán "Đặc sản Phan Thiết" ở phường Linh Chiểu (quận Thủ Đức, TP HCM) nhậu. Lúc này bàn bên cạnh có Trần Đại Khánh (anh của Thành) cũng ngồi uống bia.

Án mạng tại quán Đặc sản Phan Thiết - Ảnh 1.

Trần Đại Thành trước tòa

Đến 2 giờ 30 phút, Thành đi làm về và đến quán nhậu chung cùng với anh. Do quen biết từ trước nên bàn của Có có mời Thành một ly bia, Thành uống xong thì Mẫn tiếp tục mời bia nhưng Thành từ chối.

Mẫn nghĩ Thành khi dễ mình nên hai bên cãi rồi đánh nhau. Mẫn ném chai bia vào người Thành thì bị Thành ném lại trúng đầu. Thấy bạn bị đánh, Có cũng nhào vào cầm cây sắt hỗn chiến.

Lúc này anh em Thành phản công nên Mẫn và Có bỏ chạy. Trong lúc truy đuổi, Thành đã dùng dao đâm vào ngực và vai Mẫn khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy đối phương chảy máu nhiều, anh em Khánh chở Mẫn đến bệnh viện nhưng anh này chết trước khi nhập viện.

Nghe tin Mẫn chết, Thành bỏ trốn, riêng Khánh ra công an trình báo. Thành bị công an bắt khẩn cấp ngay hôm sau.

Đối với Khánh và những người liên quan cơ quan chức năng nhận định chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội nên không truy cứu trách nhiệm hình sự, lập hồ sơ giao địa phương quản lý.

Sáng 18-7, tòa sẽ tuyên án.

Phạm Dũng