Ngày 13-12, Công an TP Thủ Đức cho biết đang phối hợp Công an TP HCM tạm giữ hình sự Huỳnh Ngọc Quân (SN 1997, ngụ TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi "Giết người".

Tại cơ quan công an, bước đầu Quân khai trong quá trình sinh sống tại dãy nhà trọ trên Quốc lộ 1K (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) thì xảy ra mâu thuẫn với anh T.Q.H. (SN 1985; quê Bình Thuận, tạm trú TP Thủ Đức) vì cho rằng Quân hay nhìn vào phòng trọ mình. Ngày 11-12, khi anh H. đẩy xe máy đi làm thì chạm xe của Quân thì cả 2 tiếp tục xảy ra cự cãi.

Án mạng trong khu nhà trọ ở TP Thủ Đức  - Ảnh 1.

Đối tượng Huỳnh Ngọc Quân tại cơ quan công an - ảnh CTV

Khoảng 45 phút sau, anh H. cùng 3 - 4 thanh niên khác (chưa rõ lai lịch) đến khu nhà trọ dùng dao đuổi chém Quân nhưng không gây thương tích.

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 12-12, Quân đi ngang phòng trọ nhìn thấy anh H. đang ngồi uống nước một mình nên nảy sinh ý định đánh anh H. để trả thù.

Án mạng trong khu nhà trọ ở TP Thủ Đức  - Ảnh 2.

Camera ghi lại cảnh Quân gây án rồi bỏ trốn

Quân điều khiển xe đến một sạp bán cá lấy trộm 2 con dao. Về đến dãy nhà trọ, Quân dừng xe cách chỗ anh H. ngồi khoảng 100 m rồi cầm dao đi bộ đến đâm vào người anh H.

Sau khi gây án, Quân lấy xe máy chạy về nhà ông ngoại ở xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, Quân đến Công an xã Hưng Thịnh đầu thú. Riêng anh H. được người dân và lực lượng công an đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Tại cơ quan công an, Huỳnh Ngọc Quân khai nhận đâm chết người vì mâu thuẫn cá nhân.

Hưng Nguyên