Án tử hình cho Việt kiều vận chuyển 3,5 kg ma túy

Tin mới

27/06/2014 16:18

(NLĐO) – Xách 2 vali chứa gần 3,5 kg ma túy, một Việt kiều bình thản qua cửa hải quan Tân Sơn Nhất để rồi nhận án tử hình.

Ngày 27-6, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Trung Dũng (SN 1977, quốc tịch Úc) mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tối 17-5-2013, trong lúc vợ chồng Dũng cùng 2 con gái đang làm thủ tục xuất cảnh sang Úc, lực lượng Chi cục Hải quan Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện trong va ly của vợ chồng Dũng có gần 3,5 kg ma túy.

Bị cáo Dũng làm liều vận chuyển ma túy với giá 40.000 USD
Bị cáo Dũng làm liều vận chuyển ma túy với giá 40.000 USD

Dũng khai, sau nhiều năm xa gia đình, đầu năm 2013, Dũng đưa vợ và hai con gái về quận Bình Thạnh (TP HCM) thăm gia đình và du lịch. Khi gia đình Dũng đang lưu trú tại một khách sạn ở quận 1 thì có một người đàn ông tên Kiên (không rõ lai lịch) đến giao 2 va li bên trong có ma túy, nhờ chuyển cho một người sống tại Úc và trả công cho Dũng 40.000 đô la Úc.

Sau khi nhận 2 vali, Dũng đưa cho vợ xếp quần áo và không hề cho vợ biết bên dưới đáy vali chứa ma túy. Khi lực lượng chức năng phát hiện ma túy, vợ Dũng khóc ngất vì không hay biết Dũng thực hiện hành vi này.

Được biết, trong thời gian sinh sống tại Úc, Dũng nhiều lần bị xử phạt tù và phạt tiền do vi phạm luật pháp cũng như hành vi liên quan đến ma túy.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI