Ngày 27-7, Đội hình sự đặc nhiệm, Công an quận 3, TP HCM đã bàn giao nghi phạmn Huỳnh Minh Vũ (27 tuổi; ngụ quận Tân Phú, TP HCM) cho Công an quận Tân Bình điều tra, xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

20 giờ ngày 26-7, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận 3 đang tuần tra thì phát hiện Vũ điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi. Vũ đến những đoạn đường vắng ở quận 3, quận Phú Nhuận… rồi ghé vào một quán tại quận Tân Bình để ăn cơm.

Ăn vạ sau khi cướp của du khách bất thành - Ảnh 1.

Huỳnh Minh Vũ tại cơ quan công an

Sau đó, Vũ chạy đến đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) thì thấy anh Kwork Wen Meruyn (30 tuổi, quốc tịch Singapore) cùng bạn gái là chị Nguyễn Thị Thu Ral (26 tuổi) đang đi bộ, cầm bóp tiền (có 70 triệu đồng, giấy tờ tùy thân và một số ngoại tệ). Vũ áp sát giật chiếc bóp của chị Ral nhưng bị anh Meruyn chống trả quyết liệt.

Ăn vạ sau khi cướp của du khách bất thành - Ảnh 2.
Chiếc bóp tang vật

Không cướp được tài sản, Vũ rồ ga bỏ chạy nhưng bị tổ trinh sát đuổi theo. Khi bị trinh sát khống chế, Vũ lăn xuống đường ăn vạ, kêu oan rằng mình không phải là cướp. Tại trụ sở công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Vũ mới thừa nhận hành vi cướp giật của mình.

Tin - ảnh: Sỹ Hưng