Ngày 25-1, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết đang tạm giữ Lý Sinh Đạt (SN 1991, trú tại xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) để điều tra vụ dùng súng giải quyết mâu thuẫn.

Anh em rể đi mót vàng nhặt được súng có sẵn đạn, dùng súng làm liều - Ảnh 1.

Lý Sinh Đạt tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Bắc Kạn

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 22-1, Đạt đã chở theo anh rể mình là Triệu Thanh Hin lên đỉnh núi thôn Khau Liêu (xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn) địa phận do Công ty Tân Thịnh quản lý để mót vàng từ đất đá khu vực này. Tại đây, Đạt thấy 1 khẩu súng tự chế trong hang đá, đã có sẵn đạn. Đạt đem khẩu súng về buộc vào xe máy của mình và tiếp tục đi nhặt đá. Sau đó khoảng 1 tiếng, Đạt và Hin bị 4 người đàn ông là bảo vệ của công ty này đánh.

Trên đường về Đạt và Hin gặp 6 người, trong đó có 4 người đã đánh 2 anh em trên núi, yêu cầu Đạt dừng xe. Đạt và Hin chia nhau mỗi người một đường chạy thoát thân. Sau 10 phút, Đạt mới quay lại tìm Hin thì gặp ông Nguyễn Văn Tân, người đã đánh mình trước đó, Đạt lập tức lấy súng chĩa về phía ông Tân để dọa nạt. Khi ông Tân cách khoảng 40 m, Đạt bất ngờ nổ súng nhưng ông Tân may mắn không trúng đạn.

Sau khi nổ súng, Đạt đã vứt súng tại một đoạn đường vắng rồi trở về nhà. Sáng 23-1, Đạt đã đến Công an huyện Ngân Sơn để trình báo.

B.H.Thanh