Ông Dương Văn Toàn bị 2 anh em Lê Văn Thịnh chém bị thương ở vai
Ông Dương Văn Toàn bị 2 anh em Lê Văn Thịnh chém bị thương ở vai

Ngày 8-8, nguồn tin từ Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã gửi toàn bộ hồ sơ vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn cho Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó vào khoảng 9 giờ ngày 6-8, trong lúc đi ăn sáng ở gần nhà, Lê Văn Thịnh (SN 1984) và Dương Văn Thành (SN 1985), cả 2 cùng ngụ tại xóm 7, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân xảy ra xích mích, rồi 2 người lao vào xô xát với nhau. Thành túm cổ áo đòi đánh Thịnh nhưng được mọi người can ngăn. Thịnh liền đứng lên bỏ về nhà.

Tuy nhiên, do bực tức trong người vì bị làm nhục ở chốn đông người, Thịnh đã rủ em trai là Lê Văn Xuân (SN 1991) vác mã tấu tìm Thành để dạy cho một bài học.

Biết Thành hay đi về đoạn đường vắng người qua lại, hai anh em Thịnh đã mật phục và ra tay chém chết Thành bằng nhiều nhát chém trên cơ thể. Chưa dừng lại ở đó, Thịnh và Xuân còn tìm đến nhà Thành truy sát người thân, khiến ông Dương Văn Toàn (bố đẻ Thành) và em trai của Thành là Dương Văn Quang (SN 1993) bị thương.

Gây án xong, Xuân đã tìm tới công an xã đầu thú, còn Thịnh ném hung khí lại hiện trường rồi trốn vào vườn mía gần nhà để tìm cách bỏ trốn. Tuy nhiên, đến trưa 7-8, được sự vận động của gia đình và lực lượng công an, Thịnh đã tới trụ sở công an huyện Như Xuân đầu thú.

Nhận được thông tin, Công an huyện Như Xuân đã có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc, đồng thời báo cáo vụ việc xuống Công an tỉnh Thanh Hóa. Ngay trong ngày 7-8, cơ quan pháp y đã có mặt để khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: T.Minh