Anh trai tố cáo em làm hàng loạt bằng giả ngành y

Tin mới

29/05/2014 17:21

(NLĐO) – Sử dụng bằng giả để xin việc nhưng một người vẫn được trường đại học tuyển dụng làm giảng viên ngành y.

Ngày 29-5, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Hồ Quang Hải (SN 1970, ngụ quận 10) mức án 4 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Ngày 13-5-2013, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ, Công an TP HCM nhận được đơn tố cáo của anh trai Hải về việc em mình làm bằng giả cho nhiều người. Ngoài ra, Hải còn sử dụng bằng giả để xin làm giảng viên ngành y trong trường đại học.

Bị cáo Hải với vẻ mạt thư sinh tại tòa

Bị cáo Hải với vẻ mặt thư sinh tại tòa

Tháng 4-2010, Trường Đại học Quốc tế H.B ký hợp đồng lao động nhận Hải vào làm giảng viên Khoa Y. Trong hồ sơ xin việc, Hải ghi tốt nghiệp đại học của Học viện Quân y năm 2006.

Trong quá trình giảng dạy, Hải đã bị nhiều tân sinh viên tố cáo tự ý thu học phí nhưng không có biên lai khiến họ không thể làm thủ tục nhập học. Hải đã bị lãnh đạo nhà trường cho nghỉ việc vào tháng 3-2011. Sau đó, Hải lập hồ sơ xin phép Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM thành lập Chi hội Y tế tình nguyện để tổ chức vận động quyên góp, lập các đoàn khám bệnh tình nguyện trong và ngoài nước.

Trong quá trình hoạt động, chi hội có nhiều sai phạm, không minh bạch về tài chính nên các thành viên trong ban chấp hành xin rút khỏi. Vì vậy, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM đã chấm dứt hoạt động của Chi hội Y tế tình nguyện.

Về việc làm bằng giả, Hải lấy từ 40 triệu đến 120 triệu đồng/bằng tốt nghiệp giả của ngành y và đã thực hiện trót lọt cho nhiều cá nhân.

Tin - ảnh: H.Duyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI