Ngày 9-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Mỹ Hạnh (SN 1964; ngụ phường 8, quận 3). Bà Hạnh bị khởi tố nhưng được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Quyết định khởi tố bị can của Công an quận 3 đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Nạn nhân trong vụ án là bà Đặng Ngọc Ly (SN 1970) bị bà Hạnh tạt chảo dầu chiên cá đang sôi. Theo kết quả giám định pháp y, bà Ly bị thương tật 23%.

Khởi tố bà chủ quán cơm tạt dầu sôi vào người hàng xóm gây thương tật 23% - Ảnh 1.
Quán cơm của bà Hạnh gần nhà bà Ly

Theo Công an quận 3, gia đình bà Ly sống ở hẻm 47, đường Trần Quốc Toản, phường 8 (quận 3). Sau đó, bà Hạnh đến thuê nhà cạnh bên nhà bà Ly để bán cơm.

Trưa 7-6, bà Hạnh đang nấu cơm thì thấy khách của nhà bà Ly đến dựng xe trước căn nhà đang xây dựng, gần chỗ bà Hạnh bán cơm.

Khởi tố bà chủ quán cơm tạt dầu sôi vào người hàng xóm gây thương tật 23% - Ảnh 2.
Bà Ly trúng dầu sôi khắp người

Bà Hạnh yêu cầu vị khách này phải dắt xe đến trước nhà bà Ly dựng. Phía bà Hạnh đã cãi nhau rồi đánh tay đôi với ông Đặng Quý Huỳnh Long (SN 1946, cha bà Ly). Bà Ly chạy ra can ngăn thì bị bà Hạnh tạt dầu sôi trong chảo vào người.

Bà Hạnh còn khai rằng số lượng dầu khoảng 1 chén cơm, bà vừa cho vào chảo nên chưa nóng lắm. Tuy nhiên, bà Ly nói rằng chảo dầu bà Hạnh đang chiên và khi tạt còn nguyên con cá diêu hồng.

Theo bà Ly, mâu thuẫn này đã kéo dài từ lâu và không được giải quyết dứt điểm. "Hôm đó khách nhà tôi đến chơi cũng để xe bên phía nhà đối diện, căn nhà này đang xây nhưng bà Hạnh đã chửi bới gia đình tôi rồi chồng bà xông vào đánh tôi. Tôi không nghĩ với chảo dầu đang sôi mà bà ấy có thể tạt vào người khác" - bà Ly kể.

Bà Ly kể giây phút kinh hoàng hứng nguyên chảo dầu. Phạm Dũng

Sau khi được lấy lời khai, bà Hạnh thừa nhận chính bà dùng dầu tạt vào người bà Ly và mong muốn bồi thường tiền thuốc men, viện phí. Phía bà Ly cũng xác nhận bà Hạnh có đến xin lỗi và ngỏ lời bồi thường nhưng bà không đồng ý, yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạm Dũng