Ngày 27-8, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thanh (68 tuổi, trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) về hành vi Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Bà Thanh được công an cho tại ngoại.

Người phụ nữ đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng đầu độc cả nhà hàng xóm - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Thanh cầm chai thuốc sâu sang nhà hàng xóm được camera an ninh ghi lại.

Trước đó, do bức xúc vì hàng xóm là chị Nguyễn Thị Vân (29 tuổi), nghi ngờ mình lấy trộm tiền nên vào ngày 14-5-2019, nhân lúc vắng người, bà Thanh đã mang 1 chai thuốc diệt cỏ sang đổ xuống giếng của gia đình chị Vân. Sáng 15-5, bà Thanh tiếp tục mang một chai thuốc diệt cỏ để tiếp tục đổ vào chai dầu gội đầu của chị Vân. Tuy nhiên do cửa khóa nên bà Thanh không thể thực hiện được hành vi. 

Do phát hiện bà Thanh đi từ trong nhà ra, chị Vân nghi ngờ có chuyện không hay nên đã kiểm tra camera an ninh của gia đình thì phát hiện bà Thanh đã mang chai thuốc đổ xuống giếng nên đã trình báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, cơ quan công an sau đó đã mời bà Thanh lên làm việc. Tại cơ quan công an, bà Thanh đã khai nhận do bị chị Vân nghi ngờ lấy trộm tiền nên đã mua thuốc diệt cỏ về để đổ vào giếng và chai dầu gội đầu của chị Vân nhằm mục đích cho chị Vân rụng tóc và xấu xí. 

Công an sau đó đã lấy mẫu nước trong giếng của gia đình chị Vân đi giám định. Kết quả cho thấy, chất độc trong nước chưa đủ để gây chết người.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, 5 người trong gia đình chị Vân gồm bố mẹ chồng, chị Vân và 2 con nhỏ đã đi khám tại các bệnh viện. May mắn các bác sỹ xác định cả 5 người âm tính với chất độc.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Tú Nguyễn