icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Hứa Thị Phấn cùng dàn lãnh đạo TrustBank, Phương Trang đi du lịch

Quốc Chiến

(NLĐO) - Nhiều bị cáo nguyên là lãnh đạo TrustBank thừa nhận việc cùng bà Hứa Thị Phấn đi du lịch Hàn Quốc với người của Công ty Phương Trang.

Ngày 18-5, TAND TP HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại ngân hàng Đại Tín (TrustBank) do bị cáo Hứa Thị Phấn và 27 đồng phạm thực hiện.

HĐXX thông báo luật sư có quyền cung cấp chứng cứ theo quy định của pháp luật. Trường hợp, luật sư Trương Thị Minh Thơ cung cấp 1 USB và bản ghi chép dài 48 trang, ông Phạm Lương Toản (Chánh Tòa Hình sự TAND TP HCM) thay mặt HĐXX cho biết sẽ xem xét, đánh giá sau. Theo đó, những chứng từ này HĐXX đã chuyển cho VKSND TP HCM để đưa lên VKSND Tối cao đánh giá trong vòng 3 ngày rồi chuyển lại cho HĐXX.

Bà Hứa Thị Phấn cùng dàn lãnh đạo TrustBank, Phương Trang đi du lịch - Ảnh 1.

Các bị cáo trong vụ đại án TrustBank tại tòa.

Trong phiên xử sáng nay, luật sư Trương Thị Minh Thơ (bào chữa cho bà Hứa Thị Phấn) lại trưng ra các tài liệu, chứng cứ mới là những bức ảnh mà lãnh đạo Công ty Phương Trang chụp chung cùng bà Phấn và lãnh đạo ngân hàng TrustBank trong một chuyến du lịch tại Hàn Quốc.

"Ngoài việc vay nợ, giữa Công ty Phương Trang và ngân hàng Đại Tín có mối quan hệ gắn bó thân thiết nào nữa không?" - luật sư Thơ đặt vấn đề với bị cáo Nguyễn Vĩnh Mậu (nguyên Phó chủ tịch HĐQT TrustBank). Ông Mậu nói bản thân không rõ mối quan hệ giữa phía Công ty Phương Trang và bà Hứa Thị Phấn. Tuy nhiên, ông thừa nhận mình cùng bà Phấn và nhiều lãnh đạo TrustBank có đi du lịch Hàn Quốc với một số lãnh đạo Công ty Phương Trang. Trong đó, ông biết một lãnh đạo của Phương Trang là ông Phạm Đăng Quan (hiện là Tổng Giám đốc Công ty Phương Trang).

Tương tự, bị cáo Trần Sơn Nam (nguyên Tổng Giám đốc TrustBank) thừa nhận có tham gia chuyến du lịch Hàn Quốc nhưng ông cho rằng ông được bà Phấn mời đi chứ không biết đi với ai.

Bên cạnh đó, bị cáo Ngô Kim Huệ (nguyên Phó Tổng giám đốc TrustBank) cũng thừa nhận rằng phía Công ty Phương Trang có mời bà Phấn đi du lịch Hàn Quốc. Sau đó, bà Phấn mời những người trong lãnh đạo ngân hàng TrustBank cùng đi. Bị cáo này cũng cho biết người của Công ty Phương Trang thường xuyên tới nơi làm việc của bà Phấn và nhiều lần gửi quà cho bà.

Liên quan tới vấn đề này, phía đại diện của Công ty Phương Trang là ông Phạm Đăng Quan không trả lời chất vấn, không xác nhận điều này. "Tự thân bức ảnh không có giá trị liên quan tới chứng cứ. Chúng tôi thấy rằng nó không phù hợp với giai đoạn này" - người đại diện trình bày. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo