xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc

Nguyên Nguyên

(NLĐO) - Sau khi hoãn vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an tại TP HCM làm việc theo thư mời đã gửi từ ngày 19-10.

Chiều 21-10, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam) đã đến trụ sở Bộ Công an trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 làm việc theo quy định. 

Ngày 18-10, Bộ Công an đã gửi thư mời yêu cầu bà Hằng đến trụ sở làm việc vào lúc 14 giờ ngày 19-10. Tuy nhiên, vì lý do sức khoẻ nên bà Hằng hẹn lại vào chiều 21-10. 

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng đến trụ sở Bộ Công an tại TP HCM làm việc vào chiều 21-10

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã chuyển đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ngụ quận 10, TP HCM) có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân vận động từ thiện.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo nhiều nghệ sĩ có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép

Bà Hằng cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không minh bạch, không công khai, công bố kịp thời rõ ràng chứng cứ sử dụng nguồn tiền quyên góp.

Trong đơn, bà Nguyễn Phương Hằng còn cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có hành vi xâm hại đến quyền lợi chính đáng của người ủng hộ từ thiện.

Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng lên Bộ Công an, Công an TP HCM, Công an tỉnh Bình Dương... yêu cầu xử lý về hành vi làm nhục người khác, vu khống, và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên, công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.  

Theo nam ca sĩ này, bà Hằng còn bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc ông ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng; ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice, phản động…

Ngoài ra, chiều 13-10, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng có buổi làm việc với Cục cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an. Buổi làm việc được cho là liên quan đến nội dung Bộ Công an nhận được đơn từ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo các nghệ sĩ "ăn chặn" tiền từ thiện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo