Sáng 19-10, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã gửi thư mời bà Nguyễn Phương Hằng (ngụ quận 3, TP HCM) chiều nay lên làm việc liên quan đến đơn của bà Hằng yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ đường Thất Sơn, phường 15, quận 10). 

Bộ Công an mời làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần làm việc với cơ quan công an thời gian gần đây

Trước đó, ông Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng lên Công an TP HCM, Bộ Công an... yêu cầu xử lý về hành vi làm nhục người khác, vu khống, và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Trong đơn tố cáo, ông Hưng cho rằng bà Hằng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên, công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Đơn tố cáo của ông Hưng còn cáo buộc bà Hằng công khai bí mật đời tư, chuyện tình cảm, cuộc sống riêng tư với mục đích vu khống, nhục mạ. 

Theo ông Hưng, bà Hằng còn bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc ông ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng; ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice, phản động…

Ông Hưng còn tố cáo bà Hằng ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của ông về giới tính, tình cảm với những lời lẽ miệt thị, chà đạp, xúc phạm.

Ông Hưng cho biết những vụ việc trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đối tác, các nhãn hàng đã và đang chuẩn bị ký hợp đồng với ông. Chưa dừng lại ở đó, các sản phẩm âm nhạc của ca sĩ này trên kênh YouTube cũng nhận được rất nhiều bình luận khiếm nhã, dung tục với ngôn từ bạo lực.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc liên quan đến đơn tố cáo bà Phương Hằng. Nam ca sĩ này khẳng định tại buổi làm việc đã cung cấp toàn bộ chứng cứ mà bà Phương Hằng đã vu khống, xúc phạm, nhục mạ... làm đảo lộn cuộc sống của bản thân. 

Ngoài ra, chiều 13-10, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng có buổi làm việc với Cục cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an. Buổi làm việc được cho liên quan đến nội dung Bộ Công an nhận được đơn từ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo các nghệ sĩ "ăn chặn" tiền từ thiện. 

SỸ HƯNG