Ba "siêu" trộm cuỗm 1,8 tỉ đồng trong 1 đêm

Tin mới

19/12/2017 13:49

(NLĐO) - Trong 3 tên "siêu" trộm này, 2 người có 3-4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất độc.

Sáng 19-12, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Thái Quý Long (SN 1983) 14 năm tù, Phạm Hồng Phúc (SN 1985) 14 năm tù và Nguyễn Hoàng Bảo Việt (SN 1990) 13 năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản. Trong đó, Long có 3 tiền án về tội tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất độc, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản; bị cáo Phúc có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Ba siêu trộm cuỗm 1,8 tỉ đồng trong 1 đêm - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Theo HĐXX, Việt ở gần nhà và biết gia đình anh Lê Xuân V. (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) có nhiều tài sản, người nhà thường đi vắng nên đã rủ Phúc đột nhập nhà trộm cắp. Phúc đồng ý và gọi thêm Long cùng tham gia. Ngày 5-1, 3 "siêu" trộm bàn bạc và phân công, Việt chỉ vị trí nhà anh V cho Phúc và Long biết. Đến tối 7-1, khi quan sát thấy mọi người trong gia đình anh V đã đi vắng, Việt liền điện thoại cho Phúc và Long đến. Đến nơi, Phúc và Việt ở ngoài cảnh giới còn Long dùng kìm thủy lực cắt khóa đột nhập nhà anh V lục lọi, dùng dao lê cạy cửa tủ lấy tài sản tổng giá trị hơn 1,8 tỉ đồng.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI