Ngày 13-12, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Elmer Eduardo Nunez Correa (SN 1973, quốc tịch Peru) về tội "Trộm cắp tài sản".

Rạng sáng 15-10-2014, Elmer Eduardo Nunez Correa điều khiển ô tô mở đường cho đồng bọn đến siêu thị Maximark (đường Cộng Hoà, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM) để trộm cắp. Băng Correa đã cắt cửa cuốn rồi đột nhập vào bên trong siêu thị trộm nhiều nữ trang, kim cương cùng 32 triệu tiền mặt từ các cây ATM.


Hành tung bí ẩn của băng trộm người Peru - Ảnh 1.

Hiện trường vụ trộm tại siêu thị

Sau khi bọn trộm bỏ đi, bảo vệ siêu thị nhận ca phát hiện cửa cuốn lối bên trong siêu thị bị hé mở khoảng 20 cm. Thấy dấu hiệu khả nghi, bảo vệ đã báo công an. 

Qua khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện tại quầy tính tiền số 22 có 5 két sắt để lộn xộn nghi do bị nhóm trộm kéo ra. Trong đó, 4 két sắt là của quầy hàng trang sức Minh Khai SJC, chiếc còn lại của Ngân hàng ACB. Những két này bị đục phá bằng sức nóng của đèn khò lửa.


Hành tung bí ẩn của băng trộm người Peru - Ảnh 2.

Trụ ATM đường Hà Huy Giáp (quận 12) bị trộm. Ảnh: Phạm Dũng

Sau khi thực hiện phi vụ này, rạng sáng 25-2-2015, Correa cùng đồng bọn phá trụ ATM một ngân hàng nằm trên đường Hà Huy Giáp (quận 12) để trộm 1 tỉ đồng.

Bốn ngày sau, nhóm Correa trộm gần 1,5 tỉ đồng từ 2 trụ ATM một ngân hàng ở Khánh Hoà. Cũng với thủ đoạn tinh vi, ngày 31-12-2015, nhóm này đục trụ ATM ở TP Biên Hòa trộm 900 triệu đồng. Theo kết luận, từ năm 2014 đến 2015, nhóm Correa đã thực hiện 4 vụ trộm ở TP HCM, Đồng Nai và Khánh Hòa với số tiền lên đến 6 tỉ đồng.  

Phạm Dũng