Sáng 4-6, nguồn tin từ Công an quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết đang tạm giữ ba đối tượng Trần Hữu Nghị (21 tuổi, quê Gia Lai), Nguyễn Tiến Thành (27 tuổi, quê Hà Nam) và Đào Ngọc Thỏa (28 tuổi, quê Gia Lai) để điều tra vụ việc ẩu đả khiến một người tử vong.


Ba đối tượng Thành, Thỏa và Nghị tại cơ quan chức năng. (Ảnh: C.A)

Ba đối tượng Thành, Thỏa và Nghị tại cơ quan chức năng. (Ảnh: C.A)

Cụ thể, vào đêm 26-5, ba đối tượng trên ngồi uống rượu tại một quán nhậu ở khu phố 5, phường Linh Trung, quận Thủ Đức thì thấy anh Thoại và một người bạn ngồi nhậu gần đó nên mời sang nhậu chung cho vui.

Sau khi làm quen, chào hỏi thân mật, người bạn đi cùng anh Thoại giới thiệu đang làm thợ hồ và có người con cũng đang học trường Đại học Nông Lâm TP HCM. Lúc này, Thành đề nghị người này gọi con trai ra nhậu chung để giao lưu làm quen nhưng không liên lạc được.

Rạng sáng hôm sau, tất cả rời quán nhậu đến quán hủ tiếu góc đường quốc lộ 1 - đường số 17 đối diện Đại học Nông Lâm để ăn khuya và tiếp tục kêu rượu để nhậu. Tại đây nhóm của Thành đã xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau với anh Thoại và bạn.

Bị đuổi đánh, anh Thoại bất tỉnh tại chỗ, còn người bạn đi cùng quá sợ hãi đã bỏ chạy thoát thân. Lúc này, nhóm của Thành cũng nhanh chóng lên xe máy rời khỏi hiện trường, chạy về hướng Đại học Nông Lâm. Sáng hôm sau, khi nghe tin anh Thoại đã tử vong, cả ba dọn đồ trốn về quê.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức đã về quê của các đối tượng bắt giữ và di lý về TP HCM để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, cả ba đối tượng đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học thuộc hệ thống ĐHQG TP HCM nhưng vì lỡ nhậu say quá đã không làm chủ được bản thân nên gây ra vụ việc đáng tiếc.

Quốc Chiến