Ngày 29-8, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Mỹ Lệ B (SN 1979, ngụ Bình Dương) mức án 18 tháng tù về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có", tổng hợp hai bản án trước đó mà TAND quận Bình Thạnh, TP HCM tuyên 7 năm tù cùng tội danh, Nguyễn Thị Mỹ Lệ B phải chấp hành hình phạt chung là 8 năm 6 tháng tù.

Bà trùm hớn hở khi lãnh án! - Ảnh 1.

Bà trùm cười tươi sau phiên xử

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Công Tài (SN 1981, ngụ quận Bình Thạnh) lãnh 5 năm tù, Trần Bá Hoàng Việt (SN 1980, ngụ quận Bình Thạnh) lãnh 4 năm tù. Ngoài ra, 3 bị cáo khác cũng bị phạt từ 1 năm 2 tháng 10 ngày tù đến 3 năm tù về các tội "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo cáo trạng, Tài, Việt là bạn bè hàng xóm, do cần tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi trộm xe máy.

Bà trùm hớn hở khi lãnh án! - Ảnh 2.

Các đồng phạm trong vụ án

Chiều 20-5-2016, Tài chở Việt đi dọc các tuyến đường thuộc địa bàn quận Bình Thạnh tìm tài sản để trộm cắp. Phát hiện một xe máy của người dân đang dựng trước cửa nhà trên đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh) không có người trông coi nên cả hai dừng xe.

Việt đứng ngoài cảnh giới, Tài đi vào tiếp cận xe dùng đoản phá khóa lấy trộm xe bán được 4 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Ngoài ra, chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 5-2016 đến tháng 7-2016, băng do Tài cầm đầu đã thực hiện 6 vụ trộm xe máy ở các quận 2 và Bình Thạnh. Những xe trộm được băng Tài bán cho Mỹ Lệ B và các chủ lò "xẻ thịt" xe gian ở quận Bình Tân, TP HCM.

Được biết, bà trùm Mỹ Lệ B từng lãnh án về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và "Môi giới mại dâm". Mặc dù vậy với mức án tù nhưng cho hưởng án treo dường như không đủ sức răn đe nên sau đó người phụ nữ này không hoàn lương mà tiếp tục hành nghề cũ.

Phạm Dũng