Bác yêu cầu bồi thường 1.000 đồng của PGS Phan Dũng

Tin mới

05/05/2016 16:44

(NLĐO) - Do chứng cứ đưa ra là văn bản lưu hành nội bộ nên HĐXX bác yêu cầu đòi bồi thường 1.000 đồng của PGS - TS Phan Dũng.

Chiều 5-5, TAND quận 5, TP HCM đã ra phán quyết đối với vụ việc PGS -TS Phan Dũng khởi kiện Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, thuộc ĐH Quốc gia TP HCM. Người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan là hiệu trưởng và trưởng phòng tổ chức - hành chính của trường.

Bản án bác yêu cầu của ông Dũng về việc yêu cầu bị đơn và người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan phải cải chính thông tin sai sự thật; xin lỗi công khai và bồi thường danh dự tượng trưng 1.000 đồng. HĐXX nhận định những văn bản do nguyên đơn cung cấp là lưu hành nội bộ, nguyên đơn không chứng minh được thiệt hại.

HĐXX sơ thẩm chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn. Theo đó, nguyên đơn phải ngưng việc cung cấp những thông tin về việc hiệu trưởng có định kiến với ông nên năm 2014 đã cho ông nghỉ hưu; văn bản 25 chữ “không”... Đồng thời, ông Dũng phải gỡ bỏ những thông tin, tài liệu sai sự thật; cải chính, xin lỗi công khai trên phương tiện truyền thông.

Nguyên đơn trả lời thắc mắc của luật sư tại tòa
Nguyên đơn trả lời thắc mắc của luật sư tại tòa

Tại phiên xử trước đó, ông Dũng trình bày ông làm việc tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên gần 40 năm. Trong đó, 23 năm ông giữ chức vụ giám đốc Trung tâm Sáng tạo khoa học - kỹ thuật của trường. Năm 2014, trường có quyết định dưới dạng văn bản bịa đặt thông tin không đúng về quá trình công tác của ông để ra quyết định nghỉ hưu mà không chấp nhận đề nghị kéo dài thời gian công tác theo nguyện vọng của ông.

Nguyên đơn bức xúc khi ban giám hiệu nhà trường lấy lý do ông không hoàn thành nhiệm vụ trong công việc để ra quyết định. Sau khi có quyết định, ông khiếu nại nhưng nhà trường bác.

Ông Dũng tiếp tục nộp đơn đến ĐH Quốc gia TP HCM. Khi cơ quan này chưa có kết luận thì ngày 29-8-2014, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã ra quyết định cho ông nghỉ hưu.

Ông Dũng cho rằng việc làm của trường phủ nhận mọi đóng góp của ông. Không chỉ thế, những đánh giá trên còn xâm hại nặng nề đến nhân phẩm, danh dự và uy tín của ông.

Tin - ảnh: H.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI