icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bán người sang Trung Quốc, bị 23 năm tù

Q.Vinh- Ảnh: Trung Quân

(NLĐO) - Lương Thị Mằn dụ dỗ các phụ nữ và trẻ em từ 14-30 tuổi vùng sâu đi làm công nhân sẽ có mức lương thỏa đáng nhưng thực chất là đem bán sang cho đàn ông Trung Quốc chọn làm vợ.

Trong phiên sơ thẩm lưu động tại huyện Nam Giang ngày 13-11, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt 8 bị cáo tổng cộng 75 năm tù về 2 tội “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em”.

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 13-11

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 13-11

Cụ thể, HĐXX đã tuyên phạt Lương Thị Mằn (SN 1989) 23 năm tù, Vi Văn Hữu (SN 1993) 17 năm tù cùng về tội “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em”; Xên Văn Dần (SN 1993) 8 năm tù, Cụt Văn Yên (SN 1982) 6 năm tù, Cơ Lâu Nếp (SN 1991) 5 năm tù, Pơ Loong Đào (SN 1997, tất cả cùng ngụ huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) 3 năm tù, Lương Thị Lan (SN 1992, ngụ tỉnh Nghệ An) 6 năm tù, Nông Thị Bé (SN 1984, ngụ tỉnh Lạng Sơn) 7 năm tù cùng về tội “Mua bán người”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 3-2013 đến tháng 7-2013, Lương Thị Mằn và các đối tượng trên cùng với một số người khác đến các xã vùng sâu vùng xa của huyện Nam Giang dụ dỗ phụ nữ đi làm công nhân với mức lương cao nhưng thực chất là đem sang bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ.

Trong thời gian trên, nhóm này đã bán 10 phụ nữ và thiếu nữ từ 14-30 tuổi sang Trung Quốc, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam còn khởi tố 7 bị can khác đều là người dân tộc thiểu số, hiện nay không có mặt tại địa phương nên Cơ quan CSĐT đã tách vụ án và ra quyết định truy nã để tiếp tục xử lý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo