Băng cướp tiệm vàng khét tiếng sắp hầu tòa

Tin mới

26/03/2013 09:13

(NLĐO)- Khi thực hiện vụ cướp, băng nhóm cướp tiệm vàng liên tỉnh do Huỳnh Văn Tiếm, Lê Anh Kiệt cầm đầu luôn sử dụng vũ khí quân dụng và sẵn sàng nhả đạn. Chúng đã cướp đi sinh mạng 1 người, gây thương tích cho nhiều người và được 800 lượng vàng.

2 tên cầm đầu băng cướp Huỳnh Văn Tiếm (trái) và Lê Anh Kiệt (phải)
 
Ngày 25-3, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 5 bị can, gồm: Huỳnh Văn Tiếm (trú tại huyện Hòa Thành - tỉnh Tây Ninh), Lê Anh Kiệt (trú tại huyện Nhà Bè - TPHCM), Nguyễn Văn Nhãn (trú tại huyện Hòa Thành - tỉnh Tây Ninh), Phan Văn Tưởng (trú tại huyện Châu Thành - tỉnh Tây Ninh) và Đặng Văn Phước (trú tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành - tỉnh An Giang) về các tội: "Giết người", "Cướp tài sản", "Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí  quân dụng.
 
Theo cáo trạng, Tiếm và Kiệt quen biết nhau khi cùng cải tạo tại một trại giam tại tỉnh Bình Phước. Sau khi mãn hạn tù về địa phương, Tiếm đã cấu kết với Kiệt, rủ rê, lôi kéo một số đối tượng khác tham gia sử dụng súng quân dụng thực hiện nhiều vụ giết người, cướp tài sản của các chủ tiệm vàng trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam.  

 

Từ tháng 9-2000 đến tháng 7-2005, Tiếm, Kiệt và đồng bọn đã gây ra 8 vụ cướp. Số tài sản cướp được khoảng 800 lượng vàng, nhiều tiền mặt và ngoại tệ.

 

Vụ cướp và bắn chết ông chủ tiệm vàng Kim Thanh từng làm chấn động dư luận
 
Thủ đoạn của ổ nhóm này là nắm rõ qui luật hoạt động của các tiệm vàng, biết hết giờ kinh doanh, chủ tiệm vàng thường mang vàng hoặc tài sản từ tiệm vàng về nhà nên chọn thời điểm nhập nhoạng tối để cướp.

 

Khi thực hiện hành vi cướp tài sản, các đối tượng luôn sử dụng vũ khí quân dụng và sẵn sàng nhả đạn khi cần thiết. Trong 8 vụ cướp, chúng đã cướp đi sinh mạng 1 người (ông Doãn Mỹ, chủ tiệm vàng Kim Thanh ở chợ Phạm Thế Hiển, P.4, Q.8 - TPHCM, bị bắn chết vào khoảng 19 giờ ngày 2-10-2004) và gây thương tích cho nhiều người. Trong đó, Huỳnh Văn Tiếm được xác định là đối tượng tham gia cả 8 vụ cướp, giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu trong vụ án này.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI