Ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ 5 đối tượng trong  một băng trộm gồm: Trần Đình Sơn (SN 1984), Võ Ngọc Phi Linh (SN 1985), Trương Ngọc Thuý (SN 1979), Đặng Văn Ngây (SN 1989), Nguyễn Thuỳ Dung (SN 1995) cùng ngụ quận 4, TP HCM, để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản". 

Đây là băng trộm chuyên đột nhập vào nhà người dân đi chơi lễ để trộm 8 xe máy các loại. 

Đơn cử, rạng sáng 4-5, vợ chồng anh Nguyễn Thanh Lân sống tại một nhà trọ ở phường Tân Hưng (quận 7) đi du lịch về thì phát hiện nhà bị mất trộm.

Băng nhóm chuyên rình gia chủ đi du lịch để ra tay ở TP HCM - Ảnh 1.
Băng nhóm chuyên rình gia chủ đi du lịch để ra tay ở TP HCM - Ảnh 2.
Chân dung băng trộm và tang vật vụ án

Anh Lân kiểm tra thì phát hiện bị mất 3 xe máy cùng nhiều tài sản khác nên đến công an trình báo. Tiến hành điều tra, Công an quận 7 đã bắt giữ Sơn vào ngày 4-5.

Từ lời khai của Sơn, công an đã bắt giữ các đối tượng còn lại và nhóm này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Nhóm Sơn khai rằng đã đột nhập dãy trọ nhà anh Lân để trộm tài sản. Sau đó, băng này đã dùng dụng cụ chuyên dụng để bẻ khóa, vào phòng dắt xe ra ngoài. Sau khi trộm thành công, nhóm Sơn đã thay đổi biển số và đưa đi tiêu thụ. 

Ngoài vụ này, nhóm Sơn còn thừa nhận đã thực hiện vụ trộm 5 xe máy với thủ đoạn tương tự tại một ngôi nhà nằm trên đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7. 

Công an quận 7 cho biết đã lập hồ sơ theo dõi băng nhóm này từ nhiều tháng qua. Nhóm này thường lợi dụng người dân đi du lịch, nghỉ lễ để đột nhập lấy tài sản.

Hiện cơ quan Công an quận 7  đang thu hồi lại tài sản mà băng nhóm này đã trộm để trao trả lại cho nạn nhân và điều tra mở rộng vụ việc.

Phạm Dũng