“Bảo kê” cát tặc, phó bí thư huyện bị khởi tố

Tin mới

04/06/2013 17:48

(NLĐO) - Nguyên bí thư huyện ủy cùng phó bí thư thường trực huyện ủy và trưởng phòng tài nguyên-môi trường huyện Hồng Ngự,tỉnh Đồng Tháp bị khởi tố hình sự vì tiếp tay khai thác cát trái phép.

Ngày 4-6, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt các quyết định của cơ quan điều tra và quyết định phê chuẩn của Viện KSND tỉnh Đồng Tháp, khởi tố và cho tại ngoại đối với 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Hồng Lâm (nguyên Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự ), Ngô Xuân Cảnh (Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hồng Ngự) và Dương Trung Kỉnh (Trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Hồng Ngự).
 
Ông Lâm và ông Cảnh đều bị khởi tố về hành vi vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên theo điều 172 Bộ Luật Hình sự. Riêng ông Kỉnh bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 
 
Công an từng phát hiện nhiều vụ khai thác cát lậu tại thủy phận Hồng Ngự. Ảnh: Thốt Nốt
 
Trong quá trình lãnh đạo, điều hành ở địa phương, ông Lâm chủ trương cho cấp dưới chỉ đạo một số cá nhân trong Công ty TNHH Ngự Bình (huyện Hồng Ngự) thu tiền của các phương tiện khai thác cát sông trái phép. Sau đó, ông Cảnh chỉ đạo ông Dương Tấn Quốc, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Ngự Bình, cho các phương tiện khai thác cát sông trái phép tại khu vực bãi bồi thuộc xã Thường Thới Tiền để thu tiền không đúng quy định của nhà nước.
 
Trong khi đó, với vai trò là Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, ông Kỉnh đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, để xảy ra khai thác cát sông bừa bãi trên địa bàn.
Thốt Nốt-Trung Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI