Ngày 25-9, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Đức Thuận (SN 1953, trú xã Hồng Thành, huyện Yên Thành) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". Bước đầu, cơ quan công an xác định Bùi Đức Thuận (bảo vệ trường học trên địa bàn) đã 3 lần quan hệ tình dục với bé gái mới 12 tuổi. Trong lúc xâm hại tình dục bé gái, Thuận dùng điện thoại quay lại cảnh đồi bại.

Bảo vệ trường học 67 tuổi vừa xâm hại tình dục bé gái 12 tuổi, vừa quay lại cảnh đồi bại - Ảnh 1.

Bùi Đức Thuận tại cơ quan công an - Ảnh: T. Đức

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 12-9, bà H.T.M. (SN 1963, ở xã Hồng Thành), được một số người cho xem clip ghi lại cảnh nghi cháu gái là N.T.T.L. (12 tuổi, vừa học lớp 7 một trường THCS trên địa bàn) bị xâm hại tình dục, phát tán trên mạng xã hội. Sau khi xem clip, bà M. đã về hỏi cháu L. thì được cháu kể lại bị ông Thuận xâm hại tình dục nhiều lần.

Theo cháu L., từ năm học lớp 4, lớp 5, ông Thuận nhiều lần gọi L. vào phòng bảo vệ, cho kẹo hoặc tiền, sau đó có hành vi sàm sỡ. Khi cháu L. lên lớp 6, người đàn ông này đã dụ dỗ cháu quan hệ tình dục, dùng điện thoại quay lại clip.

Ông Thuận làm bảo vệ trường tiểu học từ năm 2001. Nhà trường ngay sau đó đã chấm dứt hợp đồng với ông Thuận.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Bùi Đức Thuận trước pháp luật.

Đức Ngọc