Sáng ngày 18-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, thượng tá Phan Tiến Dũng, Trưởng Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận cơ quan này vừa bắt giữ ông Lê Ngọc Thiên (SN 1972), là cán bộ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA) huyện Thường Xuân.

Bắt 1 cán bộ ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

UBND huyện Thường Xuân, nơi Ban QLDA huyện Thường Xuân đóng trụ sở

"Chúng tôi mới bắt hôm qua, ngày 17-12"- thượng tá Dũng nói. Khi được hỏi nguyên nhân ông Thiên bị bắt thì ông Dũng nói phóng viên liên hệ qua Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Thanh Hóa thì đơn vị mới cung cấp.

Theo một lãnh đạo Ban QLDA huyện Thường Xuân, ông Thiên bị bắt do liên quan đến vi phạm trong kiểm kê giải phóng mặt bằng của dự án thủy điện Xuân Minh, huyện Thường Xuân.

"Sự việc này xảy ra từ trước khi đồng chí Thiên về ban (ông Thiên mới chuyển sang ban này từ giữa năm 2018), trong khi sự việc xảy ra từ năm 2017, lúc đó đồng chí Thiên đang làm việc tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thường Xuân. Đến khi tỉnh có công văn giao giải phóng mặt bằng cho Ban QLDA là đơn vị thường trực, đồng chí Thiên mới chuyển về ban để làm công tác giải phóng mặt bằng" - vị lãnh đạo Ban QLDA thông tin.

Tuấn Minh