Ngày 26-5, tin từ Công an huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã bắt tạm giam Nguyễn Duy Long (SN 1992, ngụ xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia), hiện đang là lao động hợp đồng tại Hạt Giao thông huyện Tĩnh Gia để làm rõ hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Bắt cán bộ giao thông làm giả con dấu tài liệu, bán giấy phép - Ảnh 1.

Nguyễn Duy Long tại cơ quan công an

Trước đó Công an huyện Tĩnh Gia nhận được thông tin của UBND huyện Tĩnh Gia về việc phát hiện 10 giấy phép xây dựng có dấu hiệu làm giả chữ ký, con dấu nên đã thu thập chữ ký và con dấu gửi đi giám định.

Theo bản kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa, con dấu được đóng trên 10 giấy phép xây dựng của 10 hộ dân trên địa bàn huyện Tĩnh Gia là con dấu của UBND huyện, nhưng chữ ký tại các giấy phép xây dựng trên lại không phải là chữ ký thật mà là do giả mạo.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Tĩnh Gia xác định Long chính là thủ phạm đã giả mạo chữ ký của lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo, chuyên viên một số phòng chức năng của huyện Tĩnh Gia để làm giả xấy phép cấp cho 10 hộ dân trên địa bàn. Mỗi giấy phép Long nhận từ 500 đến 1 triệu đồng.

Tuấn Minh