Ngày 14-12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết sau một thời gian điều tra, xác minh, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thảo Nguyên (SN 1979, quê xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguyên hiện là cán bộ công tác tại một trường đào tạo về thông tin, truyền thông và đang cư ngụ tại chung cư Rivera Pack (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Bắt 1 cán bộ lừa xin việc, chiếm đoạn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Lê Thảo Nguyên tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, năm 2014, Lê Thảo Nguyên đã nhận của gia đình bà M.T.T. (ngụ tiểu khu 5, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia) với số tiền 300 triệu đồng để xin việc cho con trai bà T.. Tuy nhiên, đến nay vị cán bộ này vẫn không xin được việc cho con trai bà T. và cũng không trả lại số tiền đã nhận.

Tại cơ quan công an, Nguyên khai số tiền 300 triệu đồng đã nhận từ gia đình bà T. là do gia đình bà T. đưa cho Nguyên để góp vốn mở nhà hàng buôn bán hải sản tại Hà Nội, sau đó Nguyên đã trả số tiền trên cho gia đình bà T. và đã lấy lại giấy nhận tiền mà trước đó Nguyên đã viết cho gia đình bà vào năm 2014.

Thế nhưng, khi cơ quan yêu cầu Nguyên cung cấp giấy tờ để chứng minh việc 2 bên góp vốn mở cửa hàng và giấy nhận tiền đã lấy từ bà T. thì Nguyên không cung cấp được một loại giấy tờ nào.

Tuấn Minh