icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bắt 1 nữ nhân viên công ty luật mặc quân phục đại tá quân đội

Huy Thanh

(NLĐO)- Nữ nhân viên một Công ty Luật ở Hà Nội tự mua quân phục, cầu vai quân đội và thường xuyên mang mặc đã bị cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an TP Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Sáng 3-4, tại cuộc họp báo quý I/2019 của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), đã thông tin thêm với báo chí một số thông tin về vụ giả danh sĩ quan quân đội mới bị phát hiện, bắt giữ.

Theo đó, ngày 2-4, qua công tác nghiệp vụ, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an TP Hà Nội đã phát hiện 1 đối tượng nữ sử dụng trang phục sĩ quan quân đội với quân hàm đại tá tại khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tiến hành kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến quân đội nên cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã đưa đối tượng về Công an phường Láng Hạ để xác minh làm rõ. Bước đầu, đối tượng khai tên là Đào Thị Uyên, tự mua quân phục, cầu vai, thường xuyên mang mặc để chụp ảnh với mục đích chỉ để "khoe mẽ".

Bắt 1 nữ nhân viên công ty luật mặc quân phục đại tá quân đội - Ảnh 1.

Đào Thị Uyên tại cơ quan điều tra - Ảnh: QĐND

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức khẳng định: "Dù mục đích gì nhưng đã giả danh quân nhân là sai quy định của pháp luật. Hiện nay, Cục Bảo vệ An ninh quân đội đã bàn giao người này cho Công an TP Hà Nội tiếp tục làm rõ hành vi".

Trước đó, sáng 2-4, Cục Bảo vệ An ninh quân đội phối hợp với Tổng cục 2 và lực lượng kiểm soát quân sự của Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội tổ chức kiểm tra một phụ nữ mặc quân phục với quân hàm đại tá, không có biển tên.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ gì liên quan tới quân đội. Qua xác minh ban đầu, đối tượng khai là Đào Thị Uyên (SN 1974), số CMND 012179146, quê quán ở xã Vân Nam (huyện Phúc Thọ, Hà Nội), hiện đang là nhân viên Công ty Luật Tất Thành, Hà Nội.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo