Ngày 26-7, thông tin từ Công an huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã bắt tạm giam Phạm Tuấn Sử và Nguyễn Văn Sỹ (cùng SN 1990, ngụ xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), để làm rõ hành vi cướp tài sảngiết người.

Hai "cẩu tặc" Phạm Tuấn Sử và Nguyễn Văn Sỹ

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 24-7, Sử và Sỹ dùng xe máy Exciter BKS 36F1 - 226.12 đi bắt trộm chó để bán lấy tiền mua ma túy. Khi đến trước cổng nhà ông Tuấn (SN 1961, ngụ tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung), 2 đối tượng này dùng bả đánh chết 1 con chó nặng 24 kg.

Khi đang bắt chó bỏ vào bao tải để tẩu thoát thì ông Tuấn (chủ nhà) phát hiện đã hô hoán mọi người đuổi theo bắt giữ. Trong lúc giằng co, Sử đã bất ngờ rút dao bầu trong người ra đâm vào ngực trái ông Tuấn khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, 2 đối tượng trộm chó tiếp tục lên xe tẩu thoát. Nghe tiếng tri hô của người dân, thượng úy Dương Trọng Độ, công tác ở Đội CSGT Công an huyện Hà Trung, đang làm nhiệm vụ gần đó lập tức truy đuổi theo các đối tượng. Tuy nhiên, 2 “cẩu tặc” đã dùng ớt bột và hung khí chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của người dân, thượng úy Độ đã đạp đổ xe máy của 2 tên trộm chó, buộc chúng phải bỏ xe máy bỏ chạy. Thượng úy Độ tiếp tục đuổi theo gần 1 km mới bắt được Nguyễn Văn Sỹ. Riêng Sử bỏ chạy lên núi lẩn trốn, đến sáng 25-7 đã đến Công an huyện Hà Trung đầu thú.

Tại cơ quan công an 2 “cẩu tặc” khai nhận do nghiện ma túy nên thường rủ nhau đi bắt trộm chó bán lấy tiền mua ma túy. Chỉ tính từ đầu năm 2016 đến khi gây ra vụ án mạng, các đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm chó trên địa bàn 2 huyện Hậu Lộc, Hà Trung và các huyện lân cận.

Hiện 2 tên "cẩu tặc" đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh