Ngày 23-12, tin từ Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vào khoảng 2 giờ sáng 18-12, Tổ tuần tra vũ trang do chi đoàn thanh niên (Công an huyện Hậu Lộc ), đảm nhiệm trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra trên quốc Lộ 10, khu vực phà Thắm, thuộc điạ bàn thôn 8, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc, đã phát hiện 2 người đàn ông đi trên 1 chiếc xe máy có dấu hiệu nghi vấn.

Bắt 2 "cẩu tặc" đang trên đường tháo chạy
Đối tượng Phạm Tuấn Mạnh và những tang vật liên quan đến trộm chó

Khi tổ công tác đã ra hiệu dừng xe kiểm tra hành chính thì 2 đối tượng bất ngờ quay xe bỏ chạy. Tổ tuần tra đã truy đuổi tới cùng và bắt giữ 2 đối tượng là Phạm Tuấn Mạnh (SN 1960) và Trương Ngọc Lăng (SN 1971), đều ngụ xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc.

Tại chỗ tổ tuần tra thu giữ 1 con chó khoảng 15 kg, 1 thanh kiếm, 6 vỏ chai bia, 1 chai ớt bột, 1 dây thòng lọng và 1 số tang vật khác có liên quan đến hành vi trộm chó… Kiểm tra người đối tượng công an còn thu giữ 2 gói ma túy.

Được biết, đây là 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự và nghiện ma túy nặng, do không có tiền chơi ma túy nên chúng đã rủ nhau đi trộm chó để lấy tiền tiêu xài.

Hiện cơ quan công an huyện Hậu Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Tin-ảnh: Tuấn Minh