Nguồn tin ngày 15-4 cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Ngọc Hùng Anh (SN 1975, trú tại xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) và Huỳnh Thị Hạnh (SN 1970, trú tại phường Cát Lái, quận 2, TP HCM) đề điều tra về tội danh Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Hùng Anh và Hạnh đã thành lập Công ty Tín Nghĩa, chủ động tiếp cận với những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn ngân hàng hoặc đang nợ tiền ngân hàng nhưng chưa giãn nợ, khoanh nợ; hứa hẹn có quan hệ với ngân hàng và có thể khoanh, giãn nợ. Nếu đồng ý, đối tác sẽ phải trả cho Công ty Tín Nghĩa 5% đối với các khoản tiền vay tín dụng; 3% đối với số dư nợ vay và 0,25% phí bảo trì tài sản để không bị ngân hàng phát mại tài sản.

Sau đó, hai đối tượng Hùng Anh và Hạnh đã bị cơ quan công an bắt quả tang đang nhận 300 triệu đồng của một nạn nhân ở Hà Nội.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định từ tháng 9-2014 đến tháng 3-2016, Nguyễn Ngọc Hùng Anh và Huỳnh Thị Hạnh đã lừa đảo, chiếm đoạt được hơn 8 tỉ đồng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp tại Hà Nội.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

N.Quyết