Ngày 30-8, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ đối tượng Phạm Ngọc Đại (SN 1990) và Hoàng Văn Thu (SN 1991) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang vì liên quan đến vụ việc xô xát, đánh nhau dẫn đến việc anh H.V.B. (SN 1996, trú tại thôn Hàm Rồng, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) tử vong sau đó.

Truy đuổi trộm chó, nam thanh niên tử vong nghi bị bắn bằng súng điện: Bắt 2 người - Ảnh 1.

2 đối tượng tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Yên Bái

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 27-8, Phạm Ngọc Đại và Hoàng Văn Thu đang trên đường đi từ tỉnh Tuyên Quang đến xã Bạch Hà để tìm và trộm cắp chó thì bị nhóm H.V.B. và T.T. (SN 1996 trú cùng thôn Hàm Rồng) bắt gặp. Sau đó, nghi nhóm của Đại và Thu có biểu hiện trộm chó nên anh B. và anh T. phóng xe đuổi theo, chặn đầu xe nhóm của Đại và Thu.

Tiếp đó, 2 bên đã xảy ra xô xát, khi 1 người trong nhóm của Đại và Thu dùng tay kéo đoạn dây điện nối vào đầu đạn để thu đạn bắn về thì bị anh B. lao vào khống chế. Trong lúc xô xát, anh B. bị đâm một nhát trúng vào người, ngã xuống đất và tử vong sau đó.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng Phạm Ngọc Đại và Hoàng Văn Thu đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

​Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

B.H.Thanh