Chiều 11-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Minh Tiến (53 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Ngọc Cẩm (55 tuổi, ngụ xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu, Tiến và Cẩm hành nghề môi giới nhà đất. Từ năm 2014 đến nay, 2 đối tượng này dùng thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tờ ủy quyền và dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không còn giá trị sử dụng rồi đem cầm cố, thế chấp cho nhiều người để chiếm đoạt tiền.

Theo đó, Tiến và Cẩm đem cầm giấy tờ giả cho khoảng 10 bị hại với lãi suất từ 3-15%/tháng. Vì thấy có được lãi suất cao, nhiều bị hại đã chấp nhận cầm giấy tờ đất. Từ đó, 2 đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 1 tỉ đồng.


Hai đối tượng Tiến và Cẩm. Ảnh: Công an cung cấp

Hai đối tượng Tiến và Cẩm. Ảnh: Công an cung cấp

Vào tháng 10 vừa qua, một bị hại khi đem giấy tờ đất ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận thì mới biết đây là những giấy tờ giả nên làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ thông báo ai là bị hại trong vụ án trên, liên hệ với Cơ quan CSĐT để được giải quyết theo quy định của pháp luật. Mọi chi tiết liên hệ với Công an TP Cần Thơ tại địa chỉ số 9A, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Điện thoại: 0693673316.

C.Linh