Ngày 22-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tiếp tục triệu tập Hoàng Thị Hiệu (35 tuổi, ngụ phường 12, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi môi giới hối lộ trong việc bảo kê xây dựng nhà không phép, xảy ra trên địa bàn TP Vũng Tàu.


Cơ quan công an khám xét nhà ở của Hiệu

Cơ quan công an khám xét nhà ở của Hiệu

Trước đó, tối 20-7, Công an TP Vũng Tàu đã khám xét nhà riêng của Hiệu tại đường 30-4, TP Vũng Tàu và thu thập một số giấy tờ liên quan đến vụ việc. Ngoài Hiệu, 4 nhà thầu cũng được cơ quan điều tra mời lên làm việc.

Hiệu là mắc xích quan trọng trong nhiều vụ bảo kê xây nhà trái phép, xảy ra tại phường 11, phường 12 (TP Vũng Tàu). Hiệu nhận tiền của chủ thầu hoặc người có nhu cầu xây nhà trái phép rồi đưa cho một số cán bộ địa phương để họ bỏ qua, không cưỡng chế. Thông thường, mỗi căn nhà xây kiểu này, Hiệu nhận 30- 40 triệu đồng để lo lót.

Để tiện cho việc theo dõi, Hiệu có sổ tay ghi lại rất chi tiết về việc thu, chi trong quá trình làm “cò” bảo kê xây nhà trái phép.

Trong các giấy biên nhận, Hiệu ghi rất rõ về việc lo thủ tục xây nhà, yêu cầu chủ nhà phải xếp vật tư gọn gàng, ngăn nắp. Hai bên phải hỗ trợ nhau 24/24 và khi bị cán bộ phường hoặc cán bộ thành phố xuống kiểm tra thì phải gọi điện ngay cho Hiệu. Giấy biên nhận của Hiệu có ghi rõ: “Khi các anh xuống không được nói là bỏ tiền ra chung chi, vì việc này rất tế nhị; nếu xảy ra việc đập phá đồ đạc, tôi xin trả lại đầy đủ những thiệt hại” .

Do Hiệu đang nuôi con nhỏ nên không bị áp dụng biện pháp tạm giữ hình sự mà được tại ngoại để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Tin- ảnh: Ngọc Giang