Ngày 6-8, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết VKSND TP Hà Nội đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các ông: Nguyễn Duy Uyển (SN 1964, Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội); Mai Quang Bài (SN 1960, cán bộ Đội Quản lý trật tự xây dựng quận Hà Đông); Vương Đăng Quân (SN 1958, nguyên Chánh Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông, cùng về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

VKSND TP Hà Nội cũng đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với 3 bị can trên.

Bắt 3 cán bộ Hà Nội liên quan sai phạm của Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh - Ảnh 1.

Một góc khu chung cư CT6 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Thanh Thản (hay còn gọi "đại gia điếu cày"), Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, để điều tra về hành vi "Lừa dối khách hàng".

Cơ quan điều chức năng xác định ông Lê Thanh Thản bị điều tra có liên quan đến tổ hợp chung cư, thương mại do Công ty cổ phần sản xuất-xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Bắt 3 cán bộ Hà Nội liên quan sai phạm của Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh - Ảnh 2.

Ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Nhiều người dân mua nhà tại đây đã có đơn kiến nghị gửi các sở ngành của Hà Nội đề nghị được cấp sổ đỏ. Theo phản ánh, rất nhiều người mua nhà tại dự án CT6 Kiến Hưng chuyển về đây ở từ vài năm nay nhưng vẫn không được cấp sổ đỏ.

Dự án chung cư CT6 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông do Công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư.

Theo quy hoạch thiết kế được duyệt, dự án có 2 tòa chung cư gồm CT6A và CT6B với tổng số căn hộ được duyệt là 936 căn hộ chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng, biệt thự liền kề. Tuy nhiên qua rà soát, kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư đã xây thêm tòa CT6C, nâng tổng số căn chung cư không phép là 654 và 4 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng. Tất cả số căn chung cư không phép này đã được bán cho khách hàng và đưa vào sử dụng.

B.H.Thanh - Nguyễn Hưởng