Ngày 25-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã bắt giữ 3 nghi can Nguyễn Thành Nam (tức Nam “beo”, 43 tuổi), Bùi Đức Son (tức Sơn “quán”, 42 tuổi) và Bùi Văn Mạnh (tức Mạnh “khí”, 40 tuổi) để điều tra làm rõ về hành vi vi phạm qui định về sử dụng đất đai.


Cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ Nambeo

Cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ Nam"beo"

Các đối tượng này trước đó đã được mời về cơ quan điều tra công an TP Vũng Tàu để làm việc và thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp.


Đối tượng Bùi Đức Son, tức Sơn quán

Đối tượng Bùi Đức Son, tức Sơn "quán"

Theo thông tin ban đầu, mặc dù đất tại khu vực phường 10, TP Vũng Tàu là đất của nhà nước, đã được đền bù để làm dự án nhưng nhóm này vẫn phân lô, bán nền cho nhiều người, thu về hàng trăm triệu đồng.


Súng và dao được tìm thấy tại nhà của Nam béo

Súng và dao được tìm thấy tại nhà của Nam "béo"

Cũng trong ngày, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nhà ở của các đối tượng. Tại nhà ở của Nam “beo” trên đường Lý Tự Trọng, phường 1, TP Vũng Tàu ngoài những giấy tờ liên quan đến việc san nhượng, mua bán đất đai, cơ quan điều tra còn thu giữ thêm 1 khẩu súng bắn đạn bi, 1 khẩu súng điện và 1 con dao găm.

Tại nhà trên đường Bình Giã, phường 10, TP Vũng Tàu của nghi can Mạnh “khí” và tại nhà của Sơn “quán” ở đường 3 tháng 2, phường 10, TP Vũng Tàu cơ quan điều tra cũng thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến việc bán đất.

Tin, ảnh: Ngọc Giang