Liên quan đến vụ nổ súng truy sát trong đêm trên cầu Hóa An ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ngày 15-5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ 5 đối tượng. Đó là Nguyễn Hoàng Phong, Nguyễn Văn Sang, Dương Hoàn Quân, Lê Minh Hùng và Trịnh Hoàng Lâm (cùng ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi "Giết người".

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 1 giờ ngày 6-5, tại khu vực cầu Hóa An thuộc xã Hóa An, TP Biên Hòa đã xảy ra một vụ nổ súng làm anh Trần Văn Lực (26 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) và anh Nguyễn Hoàng Đức Thanh (31 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) bị thương.

Anh Lực thuê trọ tại ấp Đồng Nai, xã Hóa An. Khuya 5-5, Lực đi chơi về thì phát hiện Phong (quen biết nhau trước đó) và 4  thanh niên gồm Lâm, Hùng, Quân, Sang đang sử dụng ma túy ở phòng mình.

Lực phản đối và đuổi cả nhóm ra khỏi phòng nên bị Phong chửi mắng và dọa sẽ quay lại "xử đẹp".

Hơn 1 giờ sáng, lo sợ bị Phong quay lại tìm nên Lực đi bộ ra đường rồi gọi điện cho bạn là Thanh đến chở đi lánh nạn. Khi Thanh vừa chở Lực đi được vài trăm mét lên giữa cầu Hóa An hướng vào trung tâm TP Biên Hòa thì bị nhóm của Phong đi trên 3 xe máy đuổi theo kịp. Các đối tượng đã dùng súng tự chế bắn nhiều phát vào người Lực và Thanh.

2 ngày sau khi vụ việc xảy ra, công an bắt giữ 2 đối tượng. Sau đó, công an tiếp tục bắt giữ thêm 3 đối tượng và thu giữ khẩu súng tự chế mà các đối tượng đã sử dụng.  

X.Hoàng