Bắt 5 nghi can trộm cắp trong vụ lộn xộn ở Vũng Áng

Tin mới

19/05/2014 15:05

(NLĐO) - Lợi dụng sự lộn xộn lúc xảy ra xô xát, một số đối tượng đã lẻn vào Nhà máy Lò cao của Formosa ở Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) để trộm cắp tài sản.

 

Các nghi can tại cơ quan công an

Các nghi can trộm cắp trong vụ lộn xộn tại Khu kinh tế Vũng Áng bị lực lượng chức năng bắt giữ

 

Ngày 19-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý 5 nghi can trộm cắp tài sản tại công trường Formosa - Khu kinh tế Vũng Áng trong đêm 14-5 vừa qua để chuyển cho Công an Hà Tĩnh.

Danh tính các nghi can gồm: Phan Văn Lánh (39 tuổi), Cao Văn Huệ (32 tuổi), Lê Đình Yên (30 tuổi), Hồ Xuân Nguyên (45 tuổi) cùng trú tại Nghệ An và Nguyễn Đình Minh (48 tuổi, trú tại xã Cẩm Thịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), là công nhân tại khu kinh tế Vũng Áng.

Tang vật được Công an huyện Cẩm Xuyên thu giữ gồm 7 máy đầm dùi bê tông, 4 máy bàn sắt thép (loại ZX7-400MA) và một số motor bơm nước có tổng trị giá tài sản hơn 40 triệu đồng.

 

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

 

Tại cơ quan điều tra, những nghi can trên khai nhận trong đêm 14-5, thấy cảnh lộn xộn lúc xô xát trong khi công trường không có bảo vệ nên đã lẻn vào khu vực nhà C19, thuộc Nhà máy Lò cao của công ty Formosa để trộm cắp tài sản.

Sau khi lấy lấy xong một số máy móc, thiết bị, nhóm nghi can mang đi cất giấu và chờ đến chiều tối 17-5, đưa số tài sản trộm cắp ra xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

 

Tin - ảnh: Nguyễn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI