Ngày 29-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết băng cướp gồm 4 đối tượng đã sa lưới gồm: Trương Tấn Thọ (SN 1993), Danh Lâm (SN 1990, cùng ngụ quận Bình Tân), Sơn Ngọc Hậu (SN 1995) và Dương Phú Lợi (SN 1987, cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Bốn đội tượng tại cơ quan công an
Bốn đội tượng tại cơ quan công an

Chiều 27-8, Lâm chở Thọ chạy vòng vòng các tuyến đường trên địa bàn quận Bình Tân canh me người có tài sản để cướp giật, còn Hậu chở Lợi làm nhiệm vụ cản địa cho đồng bọn ra tay.

Phát hiện một người đi đường nghe điện thoại, băng cướp này xông đến giật rồi bỏ chạy nhưng nạn nhân truy hô , người dân đuổi theo bắt được Lâm và Thọ. Riêng Hậu và Lợi khi cản địa thấy “tình hình không ổn” nên nhanh chân bỏ chạy, tuy nhiên hai tên này cũng bị công an bắt ngay chiều 28-8.

Tại công an, các đối tượng khai nhận gây ra hàng loạt vụ cướp giật trên địa bàn quận Bình Tân, trong đó đáng chú ý là vụ giật giỏ xách của chị Võ Thị Ngọc Liên (SN 1985, ngụ quận Bình Tân) khiến chị ngã xuống đường bị xe taxi cán tử vong vào đêm 24-8. Theo công an, vụ này Lợi và Hậu trực tiếp ra tay còn Lâm và Thọ có nhiệm vụ cản địa.

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin - ảnh: H.Duyên