Ngày 8-12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã triệt phá thành công nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp do Lâm Minh Trung (21 tuổi; ngụ huyện Tân Thành) cầm đầu.

Bắt băng nhóm trộm 29 xe máy trong 2 tháng - Ảnh 1.

Đối tượng Lâm Minh Trung cầm đầu băng trộm chuyên nghiệp

Cơ quan công an đã khởi tố 10 bị can về tội trộm cắp tài sản, đồng thời tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 8 đến tháng 10-2017, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe máy.

Thủ đoạn hoạt động của băng này là chở nhau trên xe máy và đảo qua các tuyến đường, nếu phát hiện xe máy để sơ hở chúng sẽ dùng đoản bẻ khóa. Thời điểm các đối tượng ra tay thường vào sáng sớm, trưa và chập choạng tối khi người dân thiếu cảnh giác.

Bắt băng nhóm trộm 29 xe máy trong 2 tháng - Ảnh 2.

Dụng cụ băng trộm dùng để bẻ khoá xe máy

Do số xe bị mất trộm nhiều cộng với thủ đoạn tinh vi của nhóm trộm, công an tỉnh đã xác lập chuyên án mang bí số 917T. Trong quá trình điều tra, ban chuyên án nắm được thông tin về một nhóm đối tượng tình nghi.

Sau thời gian theo dõi và điều tra, công an đã triệu tập Lâm Minh Trung, Nguyễn Thành Vinh (19 tuổi), Lữ Minh Nhật Tâm (23 tuổi), Võ Bình Trọng (18 tuổi) và Võ Chí Tâm (19 tuổi, cùng trú tại xã Tân Hòa, huyện Tân Thành) lên làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 8 đến tháng 10-2017, nhóm Trung đã thực hiện trót lọt 28 vụ, trộm được 29 xe máy. Sau khi lấy được tài sản chúng đem bán rồi lấy tiền chia nhau tiêu xài, sử dụng ma túy. 


Tin, ảnh: Ngọc Giang