Bắt cán bộ kê khống đất đai chiếm đoạt hơn 6 tỉ đồng

Tin mới

13/09/2013 20:06

(NLĐO) - Ngày 13-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Chiến (SN 1974, ngụ TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2006, khu dân cư Đông Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch chi tiết. Năm 2010, UBND tỉnh này ra thông báo thu hồi đất của 177 hộ.

Trong quá trình thu hồi đất, Phan Chiến (cán bộ Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Tam Kỳ), Đoàn Thị Ly Ly (SN 1986, cán bộ thẩm định dự án), Nguyễn Tấn Bảng (SN 1960, phó khối phố Phương Hòa Đông, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) đã cấu kết cho người dân không có đất vẫn được nhận tiền đền bù hoặc chi cho người đã được nhận tiền đền bù trong một dự án khác (trên cùng một diện tích) để lấy tiền của Nhà nước.

Đối với những trường hợp có diện tích trên 1.000m2, các đối tượng trên "phối hợp" với gia đình bị mất đất, chia nhỏ ra để lấy thêm nguồn chi của Nhà nước… Tổng thiệt hại tiền ngân sách khoảng trên 6 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Ly và Bảng về hành vi trên.
Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI