Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh tại buổi họp báo

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh tại buổi họp báo

Sáng 23-7, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tổ chức họp báo thường kỳ và tổng kết công tác ngành 6 tháng đầu năm.

Trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh thông tin một cán bộ của TTCP vừa bị Công an TP Hà Nội bắt giữ vì nghi vấn nhận hối lộ 100 triệu đồng, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng TTCP, khẳng định: “Chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức của cơ quan công an. Tuy nhiên, qua làm việc, trao đổi thì thông tin mà nhà báo nói là có. Cụ thể, ngày 8-7-2015, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cử cán bộ đến làm việc với chúng tôi. Nội dung liên quan đến ông Nguyễn Tiến Dũng, công tác tại Phòng Tổng hợp Cục 1, TTCP". Ông Dũng (SN 1980), trú tại số 1 ngõ 47 Phương Liệt quân Đống Đa.

Phó Tổng TTCP cho biết ông Dũng liên quan đến vụ án do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang tiến hành điều tra. Vụ án này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 7-7-2015 tại phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

“Nhưng đến thời điểm này chúng tôi khẳng định là vụ án không liên quan đến hoạt động công vụ. Chúng tôi được biết ông Nguyễn Tiến Dũng đang bị tạm giữ tại Công an TP Hà Nội để phục vụ công tác điều tra” - ông Khánh nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo Phó Tổng thanh tra Ngô Văn Khánh, từ nội dung trên và căn cứ vào luật cán bộ công chức và các nghị định có liên quan, ngày 8-7 vừa qua, Tổng TTCP đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng.

Ông Ngô Văn Khánh cho rằng đây là một bài học đắt giá, đau xót đối với TTCP trong việc quản lý, tu dưỡng, rèn luyện cán bộ.

Tin-ảnh: Th.Dương