Bắt cặp “phù thủy” chuyên lừa người bán vé số dạo

Tin mới

06/02/2015 17:35

(NLĐO) - Lợi dụng lúc người bán vé số dạo bị rối vì đưa tiền qua lại nhiều lần, cặp nam nữ nhanh tay lận tiền vào người rồi tẩu thoát.

Đối tượng lừa đảo Vũ Đại Huynh (bìa phải)

Đối tượng lừa đảo Vũ Đại Huynh (bìa phải)

 

Đối tượng lừa đảo Nguyễn Thị Tuyết Hồng viết tường trình thừa nhận hành vi của mình

Đối tượng lừa đảo Nguyễn Thị Tuyết Hồng viết tường trình thừa nhận hành vi của mình

Trưa 6-2, công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương lấy lời khai một cặp nam nữ chuyên lừa lấy tiền của người bán vé số dạo.

Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, chị Tạ Thị Hưng, 44 tuổi, quê Quảng Ngãi, đang đi bán vé số dạo trên đường Phú Lợi (phường Phú Hòa) thì một cặp nam nữ đi xe máy dừng lại mua vé số. Sau khi chọn lựa nhiều lần, người nam lấy 2 vé rồi đưa 500.000 đồng bảo chị Hưng thối tiền. Chị Hưng phải gom hết tiền lẻ trong túi mới đủ 480.000 đồng thối.

Khi đối tượng nam nhận 480.000 đồng thì đối tượng nữ liền nói: “Tui có 20.000 đồng nè, ông lấy đưa cho chị bán vé số đi. Tờ 500.000 đồng nào ông cũng phá ra, nát hết”. Chị Hưng nhận tờ 20.000 rồi đưa lại tờ 500.000 đồng cho người nam. Đáng lẽ ra người nam phải đưa lại 480.000 đồng cho chị Hưng, tuy nhiên đối tượng này chỉ trả lại có 180.000 đồng và nhanh tay giấu mất 300.000 đồng. Do đưa tiền qua lại nhiều nên chị Hưng bị rối, không phát hiện bị lừa.

Hai người bán vé số bị lừa

Hai người bán vé số bị lừa

Cũng với thủ đoạn trên, cặp đôi tiếp tục chạy xe máy lừa bà Bùi Thị Tuyết Mãnh, 61 tuổi, quê An Giang, chiếm đoạt 300.000 đồng. Hai vụ lừa đảo liên tiếp trên đều bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải theo dõi. Khi cặp đôi này vừa lấy lừa được tiền của bà Mãnh thì anh Hải cùng đồng đội là “hiệp sĩ” Trần Phước Lộc và Trần Anh Tuấn ập vào mời về trụ sở công an làm rõ.

Hai đối tượng khai tên là Vũ Đại Huynh (SN 1962) và Nguyễn Thị Tuyết Hồng (SN 1961) cùng ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hai đối tượng thừa nhận hành vi lừa người bán số của mình, tuy nhiên khai nhận mới lừa được 2 người.

Trong khi đó, “hiệp sĩ” Hải khẳng định thời gian qua, rất nhiều phụ nữ, người già, tàn tật bán vé số ở Bình Dương điện thoại cho anh trình báo về một cặp nam nữ lừa tiền họ có hình dạng khá giống như cặp đôi trên.

Tin - ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI