Bắt cặp tình nhân “lệch đũa” tống tiền

Tin mới

12/03/2014 14:21

(NLĐO) – Sau khi khống chế nạn nhân, các đối tượng ép ký giấy xác nhận giấy tờ xe ôtô là giả rồi đẩy lên taxi chở về một khách sạn ở quận 1 giam lỏng, bắt nạn nhân gọi điện về cho người nhà đem 800 triệu đồng đến chuộc.

Ngày 12-3, Đội 2 thuộc Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP HCM cho biết đã chuyển giao hồ sơ cùng 2 đối tượng cho Công an quận 1 tiếp tục điều tra theo thẩm quyền hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hai đối tượng đang bị tạm giữ, gồm: Lục Thị Bích Thu (tức Bích, SN 1965) và người tình là Nguyễn Văn Hồng (SN 1983, cùng ngụ TP Hà Nội).

Lục Thị Bích Thu, đối tượng cầm đầu trong vụ “cưỡng đoạt tài sản” bị công an bắt giữ. Ảnh công an cung cấp.
Lục Thị Bích Thu, đối tượng cầm đầu trong vụ “cưỡng đoạt tài sản” bị công an bắt giữ. Ảnh công an cung cấp.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 17 giờ ngày 6-3, chị Nguyễn Thị Bảo Trâm (SN 1986, ngụ quận 4) đến Phòng PC45 Công an TP HCM để trình báo việc mẹ chị là bà Trần Thị Liêng (SN 1965) bị một nhóm người khống chế, giam lỏng rồi đòi tiền chuộc. Chúng yêu cầu gia đình chị Trâm phải đem 800 triệu đồng tới nộp mới thả người.

Bằng các nghiệp vụ, Đội 2 PC45 xác định các đối tượng đang khống chế bà Liêng tại khách sạn Quý Hùng ở số 20 Đặng Thị Nhu, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, nên phối hợp với công an địa phương tổ chức bắt.

Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, khi chị Trâm vừa trao tiền cho Thu trong phòng khách sạn thì trinh sát Đội 2 PC45 cùng Công an quận 1 ập vào khống chế, bắt quả tang Thu cùng Hồng. Tang vật thu giữ tại hiện trường, gồm: 30 triệu đồng, 1 giấy nhận tiền, 2 ĐTDĐ và bản tường trình có ký tên bà Liêng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thu khai nhận trước đây có quen một đối tượng tên X. X. có bán cho Thu 4 xe ôtô, việc mua bán đều bằng giấy tay, trong 4 chiếc xe có chiếc Innova biển số 51A – 682.44. Sau đó một đứa em của Thu mượn chiếc ôtô Innova nói trên để đi đánh nhau và bị Công an quận 1 bắt giữ. Qua xác minh, công an xác định giấy tờ xe chiếc Innova là giả. Sau đó Thu đã nhiều lần gọi điện cho  X. nhưng đối tượng này luôn tránh mặt.

Đến ngày 6-3, Thu cùng Hồng và 6 đối tượng khác tìm được X. và X. khai chiếc xe Innova nêu trên mượn của bà Liêng. Vì vậy Thu gọi bà Liêng tới một quán cà phê ở quận 8 để bàn việc.

Khi bà Liêng vừa đến quán cà phê thì bị Thu đánh phủ đầu rồi buộc phải thừa nhận giấy tờ chiếc xe Innova là giả. Cũng tại quán cà phê, băng nhóm của Thu buộc X. ghi bản tường trình với nội dung giấy tờ xe giả rồi buộc bà Liêng ký nhận. Sau đó, X. bỏ trốn còn bà Liêng bị nhóm của Thu ép lên taxi đưa về khách sạn Quý Hùng.

Theo một cán bộ Đội 2 PC45, trong thời gian lưu trú tại khách sạn, qua một số cuộc điện thoại giữa bà Liêng với con gái, nhóm đối tượng đi chung với Thu nhận định gia đình bà Liêng không có tiền nên đã bỏ đi. Hiện cơ quan công an vẫn đang truy tìm X. và nhóm đi chung Thu, Hồng.

 

Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI