Ngày 27-3, thông tin từ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang đã kiểm tra và phát hiện một quán bar vẫn hoạt động kinh doanh dù TP yêu cầu tạm đóng cửa để phòng chống bệnh dịch Covid-19.

Bất chấp lệnh cấm, quán bar vẫn cho dân chơi bay lắc giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Năm thanh niên dương tính với chất ma tuý tại quán bar

Theo đó, khoảng 1 giờ 20 ngày 25-3, Công an quận Cầu Giấy nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc một quán bar trên địa bàn phường Dịch Vọng vẫn lén lút hoạt động, bất chấp quy định tạm dừng hoạt động của TP. Công an quận Cầu Giấy đã triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ sở trên.

Lúc này, quán bar vẫn có người bên trong nhưng đóng cửa nên lực lượng chức năng không thể vào kiểm tra. Đến 6 giờ sáng cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ sở mở cửa để vào kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 35 quả "bóng cười" đã qua sử dụng, 12 bình N20 (khí cười), 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu, 4 thùng shisha không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách. Qua kiểm tra, Công an quận Cầu Giấy phát hiện 5 đối tượng dương tính với chất ma túy. Lực lượng chức năng đã tạm giữ tang vật và lập hồ sơ xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn.

Nguyễn Hưởng