Ngày 16-7, Cơ quan điều tra công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã làm việc với Nguyễn Văn Lương (36 tuổi, trú tại phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, khoảng tháng 6-2016, ông Nguyễn Thanh Thảo (39 tuổi, ngụ phường 9, TP Vũng tàu) xây dựng một căn nhà trái phép tại hẻm 58, đường Bắc Sơn, phường 11 (TP Vũng Tàu) và Lương là chủ thầu nhận xây dựng nhà cho ông Thảo.

Căn nhà ông Thảo xây trái phép bị cưỡng chế

Quá trình xây dựng, Lương hứa hẹn với ông Thảo sẽ quan hệ với chính quyền địa phương bảo lãnh nhà ông Thảo xây dựng trái phép không bị cưỡng chế với số tiền 30 triệu đồng.

Ngày 21-6, ông Thảo đưa trước cho Lương số tiền 15 triệu để lo lót xây nhà. Tuy nhiên, đến ngày 15-7, khi đang xây dựng thì căn nhà của ông Thảo bị UBND phường 11 tiến hành cưỡng chế vì xây trái phép.

Ngay sau đó, gia đình ông Thảo đã tố cáo hành vi lừa đảo của Lương đến công an phường 11, công an phường đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên công an TP Vũng Tàu để tiếp tục điều tra xử lý. Cùng ngày, Lương bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Lương khai nhận đã dùng số tiền 15 triệu đồng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Tin-ảnh: Ngọc Giang