Ngày 11-3, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục điều tra vụ việc nguyên chủ tịch UBND xã và 2 cán bộ quản trang bán đất nghĩa trang trái phép, thu lợi bất chính hàng tỉ đồng.

Bắt chủ tịch xã bán đất nghĩa trang trái phép, bỏ túi tiền tỉ - Ảnh 1.

Ông Thân Cầu ký giấy bán đất nghĩa trang trái phép cho nhiều người, thu lợi tiền tỉ

Trước đó, Công an thị xã Điện Bàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Thân Cầu, nguyên chủ tịch UBND xã Điện Nam Đông (nay là phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn), để điều tra về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2005 đến 2015, ông Cầu khi đó là chủ tịch UBND xã đã ký giấy bán đất nghĩa trang trái quy định cho khoảng 40 người với diện tích 4.680 m2, thu lợi bất chính hơn 1,9 tỉ đồng.

Liên quan vụ việc này, các ông Đỗ Búp, nguyên trưởng Ban Quản trang Điện Nam Đông và ông Ngô Hải Bình, thành viên Ban Quản trang Điện Nam Đông, cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ".

Ông Bình bị cáo buộc đã bán đất cho 8 người với tổng diện tích trên biên lai là 763 m2, diện tích đo thực tế 906 m2, thu lợi 132 triệu đồng. Ông Búp bị cáo buộc đã bán, cấp đất nghĩa trang trái quy định cho khoảng 30 người...

Q.Vinh