Ngày 26-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Thanh Nga (SN 1976, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, là chuyên viên công tác tại Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bắt chuyên viên Tổng cục Đường bộ cấp phép thẻ luồng xanh trái phép - Ảnh 1.

Bị can Hoàng Thị Thanh Nga - Ảnh: Công an cung cấp

Kết quả điều tra đã làm rõ bị can Nga là chuyên viên công tác tại Vụ Vận tải, được Tổng cục Đường bộ tăng cường hỗ trợ Sở Giao thông vận tải Hà Nội duyệt cấp thẻ "luồng xanh". Lợi dụng được giao duyệt, cấp thẻ "luồng xanh" cho các đơn vị vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Nga đã móc nối, duyệt, cấp trái phép cho khoảng hơn 1.000 hồ sơ xe ôtô và thu tiền hưởng lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Hành vi của Nga đã ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải, gây bức xúc trong dư luận, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay. 

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguyễn Hưởng